Bismon All of communication products

Article บทความ

 • หัวตัวผู้สายแลน แบบทะลุ(Easy Plug) ดีกว่าแบบ ธรรมดาอย่างไรบ้าง

  หัวตัวผู้สายแลน แบบทะลุ(Easy Plug) ดีกว่าแบบ ธรรมดาอย่างไรบ้าง

  30/03/2019 / by Mr.bismon

    หัวแลน RJ45 PLUG ตัวผู้ ชนิด Cat.5e และ Cat.6 แบบ แทงทะลุ รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เริ่มนิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลายมากขึ้นในปัจจุบัน แล้วมันมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง กับรูปแบบเดิมๆ ที่คุณเคยใช้กัน ลองมาดูกัน เราเชื่อว่า ช่าง หรือ ผู้ที่สนใจทั่วไปคงเคยลองใช้งาน เข้าสายแลน ที่ใช้หัวแลน ตัวผู้(RJ45 Plug) แบบธรรมดากันมาแล้วใช่ไหม ดังนั้น สิ่งที่เป็น ปัญหาของช่าง มือใหม่ หรือมือเก่า ที่เคยเจอกันมาเทียบจะทุกคนก็คือ ดันสายไม่ชนขอบด้านใน อันดับแรกคือ สายแลน (UTP Cable) ชนิด Cat.5e...

  Read more
 • (ภาคต่อ)คุณรู้จักสายสัญญาณในระบบ สายแลน (LAN) UTP Outdoor กันดีหรือยัง

  (ภาคต่อ)คุณรู้จักสายสัญญาณในระบบ สายแลน (LAN) UTP Outdoor กันดีหรือยัง

  28/07/2015 / by Mr.bismon

  สายแลน(UTP Cable) ชนิดใช้ภายนอกอาคาร (Outdoor Type) ซึ่งในปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมใช้กันอย่างมาก เพราะเทคโนโลยีได้กระจายไปใช้งานในแทบทุกระบบ เช่น Ethernet LAN network, CCTV, IP Camera, PLC และ ระบบต่างเกือบจะทั้งหมด เพราะสายสัญญาณ UTP แบบ Outdoor ซึ่งถูกออกแบบมาให้มีเปลือกชั้นนอก (Jacket หรือ Sheath) ถึง 2 ชั้น และทำจากพลาสติก ชนิด PE ซึ่งมีความทนทานต่อการกัดกร่อน และความร้อนได้ดี นั่นคือคุณสมบัติเบื้องต้นของสายสัญญาณ หรือสายแลน ประเภทนี้ 1. Category 5 Enhanced (Cat.5e) UTP...

  Read more
 • Cat5/Cat.6 UTP Solution ทั้งระบบมีอะไร บ้างและทำไมต้องใช้

  Cat5/Cat.6 UTP Solution ทั้งระบบมีอะไร บ้างและทำไมต้องใช้

  10/05/2019 / by Mr.bismon

  สายแลน หรือสายสัญญาณ Ethernet LAN Network ชนิด UTP หรือ FTP Cable เป็นสายที่ทุกคนจะต้องรู้จัก ไม่มากก็น้อย เพราะแทบทุกบ้านจะต้องมีกันเกือบทั้งหมด ในการต่อใช้งาน ทั้ง คอมพิวเตอร์(PC), Router และ Switch. งานที่สำคัญสุดส่วนใหญ่จะใช้งานในระดับ องค์กร จะใช้งานมากที่สุด แล้วส่วนที่เป็นงานโครงการ อาคาร คอนโด โรงแรม และ โรงเรียน จะเลือกแบบที่เป็น ระบบโซลูชั่น(Solution) ที่ครบ ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง นั้นคือ ระบบ System Solution ทั้ง Cat.5e และ Cat.6   สายแลน หรือ สายสัญญาณ UTP cable ชนิ...

  Read more
 • มาทำความรู้จัก กับสายแลน UTP Cat5 และ Cat.6

  มาทำความรู้จัก กับสายแลน UTP Cat5 และ Cat.6

  04/Mar/2019 / by Mr.bismon

  มีหลายคนเคยสงสัยว่าสายแลน (LAN) หรือสายสัญญาณระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ที่ส่งสัญญาณระหว่างคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง ไป ยังอีกเครื่องหนึ่งนั้น เราจะมีวิธีการเลือกซื้อ หรือ เลือกใช้สายสัญญาณประเภทนี้กันอย่างไร ให้เหมาะสม กับการใช้งาน ที่ถูกต้องและประหยัดค่าใช้จ่าย   แล้วทุกวันนี้มีระบบ Wireless หรือ WiFi แล้วยังคงต้องใช้สายสัญญาณประเภทนี้อยู่อีกหรือไม่ ลองมาดูกัน (ในบทความนี้เราจะได้กล่าวถึงเฉพาะสายแลน ชนิดความเร็ว Cat.5e และ Cat.6 เท่านั้น) สายแลน ชนิด Category 5e แบบ Unshi...

  Read more
 • คุณรู้จักสายสัญญาณในระบบ Ethernet LAN Indoor กันดีหรือยัง

  คุณรู้จักสายสัญญาณในระบบ Ethernet LAN Indoor กันดีหรือยัง

  03/06/2015 / by Mr.bismon

  ในปัจจุบันสายสัญญาณในระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ (Network Ethernet LAN) ค่อนข้างมีจำนวนมากขึ้น หลายประเภท และไม่ได้จำกัดการใช้งานให้อยู่แต่ในระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์เท่านั้น ทั้งนี้ยังได้ประยุกต์การใช้งาน (Application) สายสัญญาณที่กว้างขวางมากขึ้น อาทิ เช่น ใช้ในระบบ CCTV, Network Camera, PLC, Telephone, Control, Data และ ระบบต่างๆที่เกี่ยวข้องกับระบบสื่อสาร แทบจะทุกชนิด เลยก็ว่าได้  ดังนั้น การที่เราจะเลือกใช้สายสัญญาณให้เหมาะกับการใช้งาน ให้ถูกประเภทและเหมาะสมที่สุดนั้น จึงต้องเป็นหน...

  Read more

ทั้งหมด 8 บทความ : จำนวน 2 หน้า :

1 [ 2 ] Next > >

Welcome to Bismon

  ยินดีต้อนรับ สู่ website www.bismon.com ซึ่งเป็นเว็บไซด์ที่ให้บริการแก่ลูกค้าของทางบริษัทฯ และบุคคลทั่วไปที่สนใจ ซึ่งสินค้าทั้งหมดนี้เป็นสินค้าประเภทระบบ เครือข่ายเน็ทเวิร์ค หรือระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ที่มีการจัดจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางการขายสินค้า โดยผ่านตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น ทั้งในกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัดทั่วประเทศ

Follow On Facebook

Article Categories

Last Article บทความล่าสุด

การเลือก กลุ่มสินค้าที่ทาง BISMON จัดจำหน่าย ให้เหมาะสมกับระบบของคุณอย่างไร
การเลือก กลุ่มสินค้าที่ทาง BISMON จัดจำหน่าย ให้เหมาะสมกับระบบของคุณอย่างไร

  ในปัจจุบันการแข่งขันด้านการวางระบบไอที และเทคโนโลยีได้มีตัวเลือก...

Read more

NEWSLETTER

Sign up to receive the most recent news and sales about our products.