Bismon All of communication products

Article บทความ

 • วิธีการขนย้ายสายไฟเบอร์ออฟติกอย่างอย่างถูกวิธี

  วิธีการขนย้ายสายไฟเบอร์ออฟติกอย่างอย่างถูกวิธี

  30/11/2019 / by Mr.bismon

  การขนย้ายสายไฟเบอร์ออฟติก (Fiber optic cable) ที่ถูกต้องนั้นมีความสำคัญอย่างไร และมีวิธีการอย่างไรในทางปฎิบัติที่วิธี   สายไฟเบอร์ออฟติกนั้น ผลิตขึ้นจากวัสดุที่เป็น แก้วบริสุทธิ์ เพราะต้องส่งสัญญาณแสงผ่านสายชนิดนี้ ด้วยความเร็วแสงในการทำงานในแต่ละครั้ง หรือแต่ละ Applications ที่ใช้งานจริง ดังนั้นการขนส่ง หรือการขนย้ายสายประเภทนี้จึงมีความสำคัญอย่างมาก ที่จะไม่ทำให้สายเกิดปัญหา ก่อนการใช้งานหรือติดตั้งจริง อันดับแรก คือการยก ย้าย สายเคเบิลไฟเบอร์ออฟติก โดยรถโฟล์คคลิฟท์ (Handling...

  Read more
 • Span length ของสายเคเบิ้ล คืออะไร แล้วมีความสำคัญอย่างไรกับการติดตั้ง

  Span length ของสายเคเบิ้ล คืออะไร แล้วมีความสำคัญอย่างไรกับการติดตั้ง

  26/09/2019 / by Mr.bismon

  Span length ของสายเคเบิ้ล คืออะไร แล้วมีความสำคัญอย่างไรกับการติดตั้งสายเคเบิ้ลบนเสาไฟฟ้า   Span length คือ คือ ระยะห่างระหว่างเสา ทั้งสองด้าน หรือ ตำแหน่งในการติดตั้งสายเคเบิ้ลระหว่างจุดที่หนึ่งและจุดที่สอง โดยจะมีค่าเป็นตัวเลข ว่าสายเคเบิ้ลในแต่ละชนิดจะมีข้อจำกัดในการติดตั้งที่แตกต่างกัน เช่น สายเบิ้ลไฟเบอร์ออพติก ชนิด ADSS จะมีค่า Span length อยู่ระหว่าง 40-80 เมตร หมายความว่า สายชนิดนี้สามารถติดตั้งได้ระหว่างเสาได้สูงสุดที่ระยะ 80 เมตร ถ้าระยะห่างมากกว่า 80 เมตร ไม่แนะนำให้...

  Read more
 • Direct Buried Fiber optic cable สายไฟเบอร์ออพติก ชนิดฝังดินโดยตรง

  Direct Buried Fiber optic cable สายไฟเบอร์ออพติก ชนิดฝังดินโดยตรง

  26/07/2019 / by Mr.bismon

  Direct buried Fiber optic cable สายไฟเบอร์ออพติกที่สามารถฝังดินได้โดยตรง มีหลายครั้งที่มีลูกค้าถามว่า สายไฟเบอร์ออพติกแบบใช้งานภายนอกอาคาร มีที่การออกแบบมาเพื่อฝังดินได้โดยตรงไหม มี แต่ในประเทศไทยส่วนใหญ่จะนิยมนำไปร้อยท่อก่อนหนึ่งชั้น หรือบางหน่วยงานก็สามารถ วางลงในดิน ที่ขุดได้เลย Direct Buried Fiber optic cable ถูกออกแบบมาเพื่อการนำไปติดตั้งแบบฝังดินได้โดยตรง โดยไม่ต้องร้อยท่อใดๆ ป้องกัน เพราะตัวสายเคเบิ้ลออกแบบมาแบบมี เปลือกหนาและสองชั้น พร้อมเกราะป้องกันโลหะ ในการป้องกันแรงกดท...

  Read more
 • ทำไม! สายไฟเบอร์ออฟติก จะต้องมีมาตรฐาน ?มอก.? (มาตรฐานอุตสาหกรรม)

  ทำไม! สายไฟเบอร์ออฟติก จะต้องมีมาตรฐาน ?มอก.? (มาตรฐานอุตสาหกรรม)

  25/11/2019 / by Mr.bismon

  ทำไม! สายไฟเบอร์ออฟติก จะต้องมีมาตรฐาน “มอก.” (มาตรฐานอุตสาหกรรม) กำกับดูแล สายไฟเบอร์ออฟติก(Fiber optic cable) ในปัจจุบัน มีมากมายหลากหลายรูปแบบ ในการเลือกใช้งานให้เหมาะกับระบบนั้นๆ เช่น ระบบ Power plant ไซด์งานก่อสร้างโรงงานใหญ่ๆ หรือโรงไฟฟ้า ก็จะใช้แบบ ชนิดพิเศษ เช่นDirect buried หรือ SWA cable หรือระบบใช้งานทั่วไป เช่น ระบบ อินเตอร์เน็ต หรือระบบ เครือข่ายคอมพิวเตอร์ ก็จะใช้งานแบบทั่วไป เช่น Indoor/Outdoor แล้วแต่ลักษณะของการติดตั้ง ณ สถานที่นั้นๆ ดังนั้น ไม่ว่าจะเลือกซื้อสา...

  Read more
 • Fiber Loose tube vs Tight Buffer cable ต่างกันอย่างไร

  Fiber Loose tube vs Tight Buffer cable ต่างกันอย่างไร

  22/08/2020 / by Mr.bismon

  ความแตกต่างระหว่าง ชนิด Loose-tube ขนาด 250um vs.Tight-buffered ขนาด 900um ของสาย Fiber Optic Cable สายไฟเบอร์ออพติก ทั้งสองชนิดนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร และทำไม เราถึงจำเป็นจะต้องรู้ และเราจะได้ประโยชน์อะไรกับการเลือกใช้งานที่ถูกต้องหรือผิดพลาด หรือสามารถใช้งานแทนกันได้หรือไม่ คำถามต่างๆที่กล่าวมาแล้วนั้น เป็นคำถามที่ผู้ออกแบบระบบและหรือบริษัทที่ต้องนำเสนอโซลูชั่นให้แก่ลูกค้าหรือหน่วยงานต่างๆ ที่ต้องการใช้งานเกี่ยวกับสายไฟเบอร์ออฟติกในระบบต่างๆให้ถูกต้องและได้ประโยชน์สูงสุดในการใช้งานและ...

  Read more

ทั้งหมด 14 บทความ : จำนวน 3 หน้า :

1 [ 2 ] [ 3 ] Next > >

Welcome to Bismon

  ยินดีต้อนรับ สู่ website www.bismon.com ซึ่งเป็นเว็บไซด์ที่ให้บริการแก่ลูกค้าของทางบริษัทฯ และบุคคลทั่วไปที่สนใจ ซึ่งสินค้าทั้งหมดนี้เป็นสินค้าประเภทระบบ เครือข่ายเน็ทเวิร์ค หรือระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ที่มีการจัดจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางการขายสินค้า โดยผ่านตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น ทั้งในกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัดทั่วประเทศ

Follow On Facebook

Article Categories

Last Article บทความล่าสุด

การเลือก กลุ่มสินค้าที่ทาง BISMON จัดจำหน่าย ให้เหมาะสมกับระบบของคุณอย่างไร
การเลือก กลุ่มสินค้าที่ทาง BISMON จัดจำหน่าย ให้เหมาะสมกับระบบของคุณอย่างไร

  ในปัจจุบันการแข่งขันด้านการวางระบบไอที และเทคโนโลยีได้มีตัวเลือก...

Read more

NEWSLETTER

Sign up to receive the most recent news and sales about our products.