Bismon All of communication products

Article บทความ

 • กล่อง Wall Mount Fiber Indoor สำคัญอย่างไร

  กล่อง Wall Mount Fiber Indoor สำคัญอย่างไร

  26/06/2019 / by Mr.bismon

  กล่อง Wall Mount Fiber Indoor สำคัญอย่างไร ทำไม ถึงต้องใช้งานกล่องประเภทนี้ ในยุคที่การติดตั้งสายไฟเบอร์ออพติก เป็นเรื่องปกติ ธรรมดาและมีมากมายหลากหลาย Application ในการใช้งาน เราจึงมองหา อุปกรณ์ ที่จะมารองรับระบบสาย Fiber optic cable ให้เหมาะสมกับงานนั้นๆ มากที่สุด ตลอดจนทีมช่างติดตั้ง และกลุ่มผู้ออกแบบระบบเกี่ยวกับการใช้งานสายเบอร์ออพติก จึงต้องรู้มากกว่าลูกค้าเป็นหลัก ทำไม ต้องใช้กล่องเก็บสายไฟเบอร์ออพติก ชนิดภายในอาคาร         - กรณีที่ผู้ใช้งาน ไม่มีตู้ Rack หรื...

  Read more
 • Fiber Patch Panel vs UTP Patch panel ต่างกันอย่างไร

  Fiber Patch Panel vs UTP Patch panel ต่างกันอย่างไร

  23/07/2020 / by Mr.bismon

  Fiber Patch Panel และ UTP Patch panel แตกต่างกันอย่างไร และจำเป็นต้องใช้หรือไม่ มีผู้ออกแบบระบบ หรือทีมช่างมือไหม่ จะสับสน เกี่ยวกับการใช้งาน อุปกรณ์จัดการสายที่ติดตั้งในตู้สื่อสาร 19” Cabinet Rack ที่ห้องควบคุม หรือบางที่จะเป็น Data center ว่าจะใช้งานแผงพักสายและกระจายสายชนิดไหนดี เพราะว่าบางครั้งสับสนในเรื่องชื่อเรียกและสายเคเบิลที่แตกต่างกัน บางสถานที่ มีเพียงสายแลน UTP ซึ่งบางก็มีทั้งสายแลน UTP และสายไฟเบอร์ออฟติกในตู้เดียวกัน จึงจำเป็นจะต้องใช้ Patch panel ในการจัดการและจัดเก็บสายเ...

  Read more
 • ODF Fiber optic 1 ชุด ประกอบด้วยอะไรบ้าง

  ODF Fiber optic 1 ชุด ประกอบด้วยอะไรบ้าง

  18/09/2019 / by Mr.bismon

  ODF: Optical Distribution frame หรือ Rack mount สำหรับเก็บสายไฟเบอร์ออพติกในตู้ Rack 19 นิ้ว โดย 1 ชุด หรือ 1 set จะต้องมีอุปกรณ์อะไร บ้าง ใน1ชุด เพราะอาจจะมี ผู้ที่สนใจ เรื่องการออกแบบ ในการเสนอราคาอุปกรณ์ และ หรือ ทีมช่างหน้างานที่ต้องการทราบ รายละเอียดว่ามีอะไรบ้าง เริ่มด้วย การที่จะติดตั้งสายไฟเบอร์ออพติก จำนวน 1 เส้น  ยกตัวอย่าง จำนวน 12 core ความยาวเท่าไรก็ได้ จำเป็นจะต้องรู้ว่า เราจะเสนออุปกรณ์อะไรไปบ้าง เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมที่สุด ในบทความนี้ ทางเราจะขอแนะนำเฉ...

  Read more
 • ทำไมเราจำเป็นต้องใช้ Wall mount Indoor Fiber optic cable

  ทำไมเราจำเป็นต้องใช้ Wall mount Indoor Fiber optic cable

  09/09/2020 / by Mr.bismon

  ทำไมเราจำเป็นต้องใช้   Wall mount indoor fiber optic cable Wall mount คือ  กล่องเก็บสายไฟเบอร์ออฟติก ชนิดติดตั้งภายในอาคาร สามารถจัดเก็บสาย Fiber optic cable ได้ทั้งชนิด Single-mode และ Multi-mode โดยประโยชน์ของกล่องเก็บสายประเภทนี้จะสามารถจัดเก็บสายทั้งแบบต่อกลาง หรือแบบต่อปลายทาง เพื่อรองรับการเชื่อมต่อและจัดเก็บอุปกรณ์บางประเภทด้านในกล่อง เช่น ตัวแปลงสัญญาณ Media converter ในระบบต่างๆ เช่นระบบ CCTV, IP camera, PLC, Ethernet LAN Network หรือ WiFi ในแบบต่างๆ จนถึงระบบ  Fi...

  Read more
 • ประโยชน์การใช้งาน ODF-Rack mount Drawer 1U สำหรับงาน Fiber optic cable

  ประโยชน์การใช้งาน ODF-Rack mount Drawer 1U สำหรับงาน Fiber optic cable

  06/10/2017 / by Mr.bismon

  ประโยชน์การใช้งาน ODF-Rack mount Enclosure Drawer 1U สำหรับงาน Fiber optic cable เราลองมาดูกันว่า ODF ย่อมาจากคำว่า Optical Distribution Frame หรือ ศัพท์บางกลุ่ม ก็เรียกว่า Rack mount Enclosure หรือ Patch panel fiber optic แล้วแต่จะเรียก จริงๆก็คือ กล่องเก็บปลายสายสายเคเบิ้ล ไฟเบอร์ออพติก (Fiber optic cable) ที่ติดตั้งในตู้สื่อสาร หรือตู้ Rack 19 นิ้วอีกที ดังนั้น ODF รุ่นนี้ ที่จะกล่าวถึง จะมีประโยชน์ มากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของผู้ใช้เป็นหลัก หรือมีคุณสมบัติ ตรงไหนบ้า...

  Read more

ทั้งหมด 5 บทความ : จำนวน 1 หน้า :

1

Welcome to Bismon

  ยินดีต้อนรับ สู่ website www.bismon.com ซึ่งเป็นเว็บไซด์ที่ให้บริการแก่ลูกค้าของทางบริษัทฯ และบุคคลทั่วไปที่สนใจ ซึ่งสินค้าทั้งหมดนี้เป็นสินค้าประเภทระบบ เครือข่ายเน็ทเวิร์ค หรือระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ที่มีการจัดจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางการขายสินค้า โดยผ่านตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น ทั้งในกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัดทั่วประเทศ

Follow On Facebook

Article Categories

Last Article บทความล่าสุด

การเลือก กลุ่มสินค้าที่ทาง BISMON จัดจำหน่าย ให้เหมาะสมกับระบบของคุณอย่างไร
การเลือก กลุ่มสินค้าที่ทาง BISMON จัดจำหน่าย ให้เหมาะสมกับระบบของคุณอย่างไร

  ในปัจจุบันการแข่งขันด้านการวางระบบไอที และเทคโนโลยีได้มีตัวเลือก...

Read more

NEWSLETTER

Sign up to receive the most recent news and sales about our products.